Product Highlights : เลนส์ 28-200mm F/2.8-5.6 Di III RXD (Model A071)

5 จุดเด่นของเลนส์ Tamron 28-200mm F/2.8-5.6 Di III RXD (Model A071)

 

 

1. เลนส์ซูมอเนกประสงค์รุ่นแรกของโลกที่มีค่า F2.8

เลนส์ A071 เป็นเลนส์รุ่นที่ 7 ของ Tamron ที่ออกแบบมาสำหรับกล้อง Mirrorless ของ Sony และเป็นเลนส์อเนกประสงค์รุ่นแรกของโลกที่สามารถทำลายขีดจำกัดในการออกแบบจนสามารถได้ค่ารูรับแสงที่สว่างเริ่มต้นถึง F2.8 ได้ ซึ่งจะมีส่วนช่วยให้ความสว่างที่ช่วงซูมอื่นๆ มีค่าสูงกว่าเลนส์แบบเดียวกันที่มีมาก่อนหน้าอีกด้วย

ที่ช่วงซูมมุมกว้าง F2.8 สามารถใช้งานได้เป็นอย่างดีในที่แสงน้อย เพิ่มความสะดวกในการถ่ายภาพท่องเที่ยว และการถ่ายภาพกิจกรรมในครอบครัว

 

 

2. ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก ใช้งานสนุก

นิยามอันเป็นปรัชญาที่แน่วแน่ของ Tamron มาโดยตลอด เลนส์นั้นจะมีคุณภาพดีแค่ไหน แต่หากใหญ่ และหนักเกินไป ก็อาจไม่อยากใช้ หรือนำไปใช้แล้วก็ไม่สนุก กลายเป็นภาระไปได้

โดยเฉพาะกับเลนส์ในแบบอเนกประสงค์นี้ ปัจจัยแรกๆ ที่ต้องคำนึงคือขนาด และน้ำหนักที่ทุกคนพกพา และใช้งานได้ง่าย

เลนส์รุ่นนี้ใช้ฟิลเตอร์ขนาด 67mm เท่านั้น มีความยาวเพียง 117มม. เส้นผ่านศูนย์กลาง 74มม. และมีน้ำหนักเพียง 575 กรัม …เลนส์รุ่นนี้จึงเป็นเลนส์ที่อยู่ในกรอบที่ใครก็ใช้ได้ พกสบาย และไปได้ดีกับทุกสไตล์การถ่ายภาพ

 

 

3. โฟกัสใกล้ สร้างสรรค์ภาพโคลสอัพได้ตลอดช่วงซูม

นอกเหนือจากการซูมได้ครอบคลุม และค่า F ที่กว้างแล้ว ความสามารถในการโฟกัสใกล้ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ Tamron ให้ความสำคัญมาโดยตลอด

ยิ่งใกล้ ยิ่งสนุก และมองเห็นความสวยงามรอบตัวได้เต็มตายิ่งขึ้น …เลนส์รุ่นนี้จึงได้รับการออกแบบให้โฟกัสได้ใกล้ถึง 19 ซม. ที่ช่วงซูมมุมกว้าง โดยให้อัตราขยาย 1:3.1 เท่า และเมื่อซูมที่ 200mm ก็ยังคงสามารถโฟกัสได้ใกล้ถึง 80 ซม. ให้อัตราขยาย 1:3.8 เท่า จึงสามารถสนุกกับการถ่ายภาพโคลสอัพได้ตลอดช่วงซูมของเลนส์

 


4. ออกแบบด้วยเทคโนโลยีล่าสุด เพื่อภาพถ่ายที่มีคุณภาพ

แน่นอนว่าคุณภาพนั้น เป็นปัจจัยสำคัญของเลนส์ การรักษาระดับคุณภาพของเลนส์อเนกประสงค์ให้คงที่ตลอดช่วงซูมอาจเป็นเรื่องยาก แต่กับ Tamron ที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน และได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้ผลิตที่เชี่ยวชาญเลนส์แบบนี้มากที่สุด ย่อมที่จะสามารถหาทางออกเรื่องนี้ได้อย่างลงตัว

ด้วยเทคโนโลยีในการออกแบบชิ้นเลนส์ และการใช้ชิ้นเลนส์พิเศษ อาทิ ชิ้นเลนส์พิเศษ GM (Glass Molded Aspherical), ชิ้นเลนส์แบบ Hybrid Aspherical, ชิ้นเลนส์ XLD (eXtra Low Dispersion) และชิ้นเลนส์ LD (Low Dispersion) ร่วมด้วยการเคลือบผิวเลนส์แบบ BBAR (Broad-Band Anti-Reflection) ที่ช่วยลดอาการแฟลร์ และแสงหลอน (Ghosting) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ทั้งหมดนี้จึงช่วยให้มั่นใจได้ว่าเลนส์รุ่นนี้จะมีคุณภาพดี สร้างความพอใจ และสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับเลนส์แบบเดียวกัน

 


5. รองรับการใช้งานกับกล้องได้สมบูรณ์ และซีลป้องกันสภาพอากาศ

เลนส์รุ่นนี้รองรับการใช้งาน และระบบสำคัญของกล้อง Sony ได้อย่างสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็น ระบบโฟกัส Fast Hybrid AF, ระบบโฟกัส Eye AF, ฟังก์ชั่น Direct Manual Focus (DMF), ฟังก์ชั่น In-camera lens correction และการอัพเดต Firmware ของเลนส์ผ่านตัวกล้อง

ตัวเลนส์ได้รับการซีลป้องกันแบบ Moisture-Resistant Construction ช่วยปกป้องเลนส์จากสภาวะอากาศที่ไม่เป็นใจ เพิ่มความมั่นใจในการใช้งานกลางแจ้งซึ่งต้องพบเป็นประจำในการท่องเที่ยว ร่วมด้วยการเคลือบผิวเลนส์ชิ้นหน้าด้วย Fluorine ช่วยลดการเกาะของหยดน้ำ และสามารถทำความสะอาดได้ง่ายยิ่งขึ้น

%d bloggers like this: