Product Highlights : : Tamron 70-300mm F/4.5-6.3 Di III RXD (Model A047)

ก่อนที่เลนส์จะเริ่มจัดจำหน่าย เรามาดูกันว่าเลนส์ Tamron 70-300mm F/4.5-6.3 Di III RXD (Model A047) ที่เพิ่งเปิดตัวไปหมาดๆ มีอะไรเด็ดเหมาะสำหรับนำมาพกใส่กระเป๋ากล้องของคุณบ้าง…

 

 

1. The world’s smallest and lightest size brings you the joy of easy telephoto shooting.

เลนส์เทเลโฟโต้ซูมที่มีขนาดเล็ก กะทัดรัด ที่สุดในโลก ช่วยให้เพลิดเพลินกับการถ่ายภาพ

กระบอกเลนส์ของ Tamron 70-300mm F/4.5-6.3 Di III RXD มีขนาดความกว้าง 77 มม. ความยาว 148 มม. ผลิตจากวัสดุโพลีคาร์บอเนตจึงมีน้ำหนักเพียง 545 กรัม รองรับฟิลเตอร์ขนาด 67มม. ซึ่งเป็นขนาดเดียวกับเลนส์ในอนุกรม Sony Full-frame Mirrorless หรือ E-Mount (35mm Full-frame) ที่ออกมาก่อนหน้านี้ทั้ง 7 รุ่น จึงสามารถใช้ฟิลเตอร์Neautral Density, C-PL ฯลฯ ร่วมกันได้ทั้งระบบ

 

 

 

2. High – resolution performance from edge to edge

เลนส์ที่มีออปติคที่ยอดเยี่ยมให้คุณภาพของภาพขอบจรดขอบ

ภายในเลนส์ Tamron 70-300mm F/4.5-6.3 Di III RXD ประกอบด้วยโครงสร้างชิ้นเลนส์ จำนวน 15 ชิ้น แบ่งเป็น 10 กลุ่ม มีไดอะแฟรม จำนวน 7 ใบ ระยะเข้าใกล้วัตถุได้สูงสุดที่ 0.8 เมตร ที่ระยะเลนส์ 70mm และที่ระยะทางยาวโฟกัส 300mm สามารถเข้าใกล้สุดได้ที่ 1.5 เมตร ชิ้นเลนส์ด้านหน้าเคลือบผิวด้วยเทคโนโลยี BBAR Coating (ฺBroad-Band Anti Reflection) ช่วยลดทอนแสงสะท้อน ลดอาการแสงหลอน และแสงแฟลร์ (Ghost&Flare) เพื่อให้ประสิทธิภาพเลนส์ที่ยอดเยี่ยมให้ภาพที่คมชัดตลอดช่วงซูม สามารถทำงานร่วมกับฟังก์ชั่น Lens Correction (การแก้ไขความคลาด)ได้ด้วย

ทั้งหมดนี้ทำให้เลนส์รุ่นนี้มีสมดุลที่ดีเยี่ยม ลงตัวทั้งในด้านคุณภาพ พกพาง่ายให้ความคล่องตัวสูง และมอบความสนุกในการถ่ายภาพได้อย่างน่าทึ่ง

 

 

 

3. The AF drive system is powered by the RXD stepping motor.

โฟกัสภาพด้วยระบบมอเตอร์ RXD ที่แม่นยำและรวดเร็ว

RXD (Rapid eXtra-silent stepping Drive) stepping motor เป็นมอเตอร์โฟกัสที่ Tamron เลือกนำมาใส่ไว้ในระบบเพื่อให้การทำงานรวดเร็ว ราบรื่น และไม่มีเสียงรบกวน รองรับการทำงานทั้งภาพนิ่ง และภาพวิดีโอ รวมถึงมีความแม่นยำ ทำงานร่วมกับบอดี้ได้เต็มระบบ ทั้งเรื่อง Eye AF, Fast Hybrid AF และเรื่องระบบป้องกันความสั่นไหวในตัว (Image Stabilization) ซึ่งในบอดี้กล้องรุ่นใหม่ๆของซีรีย์ A7/A9 นั้น มีคุณสมบัติที่เยี่ยมยอดช่วยเพิ่มโอกาสทางการถ่ายภาพให้แก่ช่างภาพในทุกสถานการณ์ ซึ่งทุกอย่างนี้รอให้คุณมาพิสูจน์ในเลนส์ Tamron 70-300mm F/4.5-6.3 Di III RXD (Model A047)

 

 

 

4. Moisture-Resistant Construction contributes to a comfortable.

รองรับการทำงานร่วมกับกล้องได้อย่างสมบูรณ์แบบแม้ในสภาพที่มีความชื้นสูง

เลนส์ Tamron 70-300mm F/4.5-6.3 Di III RXD ออกแบบให้มีความทนทานในการใช้งาน โดยมียางซีลรอบเลนส์ ในส่วนท้ายเลนส์ หน้าเลนส์ วงแหวนโฟกัส และวงแหวนซูม เพื่อป้องกันฝุ่น ความชื้น จากการเคลื่อนที่ของกระบอกเลนส์ไม่ว่าจะเป็นการซูมเข้าออกเมื่อเปลี่ยนช่วงทางยาวโฟกัส หรือหาโฟกัสใหม่ในแต่ละเฟรม การออกแบบโครงสร้างเช่นนี้ช่วยทำให้ช่างภาพมีความมั่นใจเมื่อนำเลนส์ออกไปใช้งานภาคสนาม ไม่ต้องคอยพะวง หรือกังวลใจ ทำให้มีโอกาสสร้างสรรค์ภาพได้ในทุกสถานการณ์อย่างแท้จริง

เลนส์เทเลโฟโต้ซูมในกลุ่มนี้มีตัวเลือกที่ยากต่อการตัดสินใจอยู่หลายตัว ซึ่งมีทั้งช่วงทางยาวโฟกัสที่เริ่มต้นจากช่วงกลางจนถึงช่วงไกลของระยะเทเลโฟโต้ ที่เรียกว่า “ซุปเปอร์เทเลโฟโต้“ แต่เลนส์ Tamron รุ่นนี้ให้ความสะดวกสบายตั้งแต่ช่วงทางยาวโฟกัสเริ่มต้นของระยะเทเลโฟโต้ ครอบคลุมไปจนถึงระยะซุปเปอร์เทเลโฟโต้ ด้วยขนาด และน้ำหนัก ของเลนส์ที่ยากจะปฏิเสธว่ามันเป็นเลนส์เทเลโฟโต้ซูมที่เล็ก และเบาที่สุดในโลก ณ ขณะนี้ นักถ่ายภาพที่ต้องการความคล่องตัว หรือใช้ระยะเวลาในการถ่ายภาพต่อเนื่องเป็นเวลานานๆ ได้อย่างมีความสุข …เลนส์ A047 เป็นบทสรุปที่รอให้คุณมาพิสูจน์ เพื่อหยิบไปเป็นเลนส์คู่กายอีกหนึ่งตัว

%d bloggers like this: