คุณปิยะฉัตร แกหลง หรือพี่กิ๊ก ช่างภาพผู้คร่ำหวอดในวงการถ่ายภาพมาอย่างยาวนาน มีผลงานภาพถ่ายประเภทออกแนวอิทธิฤทธิ์ปาฏิหารย์มาให้ได้รับชมกันเสมอๆ ทั้งการถ่ายภาพอากาศยาน ถ่ายภาพวิว ทิวทัศน์ ถ่ายภาพสัตว์ป่า หรือจะเป็นถ่ายภาพมาโครที่คุ้นตา

เพราะสามารถเลือกถ่ายภาพได้หลายแนวทั้งแนว Landscape, แนว Life, แนว Documentary หรือจะเป็นแนว Street Photography เหมือนภาพของคุณไอซ์ – เจษฎา อินเอก (Jad Jadsada) GRist ชาวไทยของเรา โดยมีภาพสถานที่สำคัญที่คนไทยรู้จักกันดีไม่ว่าจะเป็นเสาชิงช้า, อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย, วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม หรือวัดโพธิ์, สนามหลวง ฯลฯ

หากสังเกตแต่ละภาพให้ดี คุณไอซ์ถ่ายทอดมุมมอง วิธีคิด เติมแต่งเรื่องราวเข้าไปในภาพตามจินตนาการส่วนตัว ให้สอดคล้องกับสถานที่

แต่จังหวะที่เกิดขึ้น…คงไม่ใช่ความบังเอิญที่เกิดขึ้นบ่อยจนรู้สึกน่าอิจฉา หากแต่เกิดขึ้นได้จากความช่างสังเกต, จินตนาการ และประสบการณ์ เมื่อเห็นแล้ว …ก็คิดเร็ว ทำเร็ว

กล้อง Ricoh GR III ก็มีส่วนร่วมในการถ่ายทอดความคิดได้อย่างทันท่วงที ด้วยระบบที่พร้อมจะทำงานทันทีทุกสถานการณ์ ยิ่งถ้าเลือกใช้โหมด Full Press Snap รับรองว่าคุณจะมีภาพจังหวะงามๆ ไปอวดคนที่บ้านแน่นอน…

#GR_พาเที่ยว#GRist#RicohTH

#RicohGRIII#GRIII

%d bloggers like this: